Thư gửi tôi năm 30 tuổi
Thư gửi tôi năm 30 tuổi
Chào Thương, vài ngày nữa là Thương tròn 30 tuổi. 30 tuổi, bạn bè đứa đang bầu bí, đứa đang chăm con nhỏ, đứa đang dạy con học bài, đứa đang mua nhà tậu xe,...
Trong phim "Em là niềm kiêu hãnh của anh" có một đoạn như thế này. Vu Đồ vốn là chàng trai cực kì xuất sắc, ngoại hình điển trai, thông minh tuyệt đỉnh. Suốt thời học sinh, sinh viên, Vu Đồ là nam thần trong mắt mọi người. Rồi ra trường, cậu theo đuổi ngành kĩ sư hàng không, ước mơ của mình. Năm 30 tuổi, Vu Đồ xin nghỉ việc bởi những băn khoăn về thu nhập. Ngành của cậu tập trung những người xuất sắc giỏi giang, nhưng lại là một công việc nhà nước, mức lương không được cao. Buổi họp lớp, có người bạn cười nhạo cậu, khi biết cậu đang đi xin việc, trong khi bạn bè đã làm Giám đốc tài chính. Cậu hỏi lại: "Này, cậu chỉ sống đến năm 30 tuổi đấy à? Cuộc đời còn dài mà, sao cậu lại vội đánh giá mình như vậy?"
Thương năm 30 tuổi, Thương hiểu được cuộc đời còn dài. Mỗi người có chặng đường riêng của mình. Mỗi người, là linh hồn đang trải nghiệm kiếp sống của mình trên trái đất này.
Thương năm 30 tuổi, Thương học dần cách yêu quý mọi người từ những điều thú vị riêng của họ. Thương học cách hiểu người khác, đồng cảm với từng hành động của người khác. Những khó chịu của người khác hẳn là có nguyên do nào đó.
Thương năm 30 tuổi, đang dần hiểu rằng trên đời này không có gì là ngẫu nhiên. Mọi việc xảy ra đều có lý do của nó. Mỗi một khó khăn xảy đến, không phải mình chỉ là nạn nhân. Mà đó là nhân quả của một hành động nào đó trong quá khứ. Hoặc đơn giản, đó là sự sắp đặt của Vũ trụ nhằm mang đến những điều tốt đẹp sắp tới.
Thương năm 30 tuổi, đang dần hiểu về sức mạnh của niềm tin, suy nghĩ, lời nói. Nên ngày ngày Thương vẫn chăm chỉ ghi ra 10 điều biết ơn, tập để luôn nghĩ những điều tích cực và tìm lý do để cảm ơn những điều không được tốt.
Thương năm 30 tuổi, bắt đầu học thiền để làm chủ tâm và làm quen với phương pháp chữa lành bằng năng lượng, để mỗi ngày đều cảm thấy bình an. Mỗi ngày đều cảm thấy yêu thương bản thân mình và những người xung quanh.
Thương năm 30 tuổi, đang dần hiểu rằng cách học hỏi tốt nhất chính là chia sẻ. Chia sẻ giúp mình nhìn nhận lại kiến thức và kết nối với mọi người, nhận lại phản hồi từ người khác, giúp mình hiểu sâu hơn về vấn đề.
Chúc mừng sinh nhật Thương nhé!
Tuổi mới với những học hỏi mới, chia sẻ mới, niềm vui mới, tình yêu mới,....

2 thoughts on “Thư gửi tôi năm 30 tuổi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *