Câu chuyện hai vợ chồng già đã sống hạnh phúc và khoẻ mạnh hơn khi hiểu về nhau nhờ Nhân số học
Một hôm nọ, trong phòng tư vấn hôn nhân và dinh dưỡng của tôi, có một cặp vợ chồng già đến xin được tư vấn sức khoẻ. Ngoài trời tuyết đang rơi, hơi ấm từ lò sưởi vẫn đều đều tỏa ra căn phòng, thoạt nhìn hai vợ chồng, tôi thấy trước mặt mình là một cặp đôi hạnh phúc, họ quan tâm đến từng cử chỉ của nhau, lo lắng cho nhau. Nhưng trông sắc mặt ông bà không được tốt, thỉnh thoảng, tôi lại thấy ông đang gắng hít thở sâu, mệt nhọc. Mỗi lần vậy, bà lại nắm tay, nhìn ông trìu mến, như đang truyền năng lượng, từ tình yêu của mình cho ông đỡ mệt hơn. Làn da của bà trông hơi sạm và gương mặt có vẻ già nua hơn ông.
Tôi ngồi xuống và lắng nghe họ. Sức khoẻ của họ đang gặp một vài vấn đề. Ông vừa trải qua một cơn đau tim nhẹ, còn bà thì bị chứng khó tiêu mãn tính kèm hôi miệng. Kiểm tra chế độ ăn hàng ngày, tôi không thấy điều gì bất thường gây nên những chứng bệnh kia. Kiểm tra kĩ từng thành phần món ăn, cách chế biến một lần nữa, tôi vẫn chưa thấy vấn đề gì. Thật kì lạ, cuộc sống hôn nhân của họ cũng khá êm đềm, bữa ăn cũng giàu dinh dưỡng, điều gì gây nên những chứng bệnh này nhỉ. Tôi cố ngồi phân tích từng chi tiết đã ghi ra trên giấy, từng chi tiết, cách sinh hoạt, cảm xúc, các bữa ăn hàng ngày, ... không có gì là bất thường. Vì sao vậy nhỉ? Tôi tự hỏi mình. Tôi đã bỏ qua điều gì? Một tiếng nói từ bên trong mách bảo tôi tìm hiểu thêm những điều chưa được ghi ra giấy, những điều họ chưa nói với tôi. Có điều gì còn ẩn khuất.
Và tôi hỏi thêm ngày sinh của họ. Khi vừa nghe ngày sinh, nhẩm nhẩm con số chủ đạo, biểu đồ ngày sinh của từng người, tôi mới ồ lên, thì ra là vậy. Họ là một cặp đôi hạnh phúc, sự hạnh phúc đến từ việc họ luôn ân cần, nhường nhịn nhau, họ điều chỉnh bản thân rất nhiều để vun đắp cho cuộc sống hôn nhân này. Họ đã cùng nhau nuôi dạy nên người 3 đứa con, đến nay con cái đã có gia đình riêng, ông bà cũng an hưởng tuổi già trong một ngôi nhà tiện nghi vùng ngoại ô. Họ nghĩ là họ rất hiểu nhau, cuộc sống thật ổn, nhưng hoá ra họ đã điều chỉnh mình sai cách, thậm chí họ chưa hiểu được bản thân mình, họ cảm thấy có gì đó không ổn, có gì đó đè nén, nhưng lại mơ hồ, không rõ ràng nhìn thấy vấn đề.
Khi tôi nói lên từng điều một mà ngày sinh của họ tiết lộ, tôi thấy ánh mắt của ông bắt đầu long lanh, như thể tôi đang nói lên tâm can ông, rồi ánh mắt bà cũng long lanh theo, hoá ra những cảm xúc mạnh mẽ trong bà đều có nguyên do, và sự kìm nén, khó chịu trong lòng ông được cởi mở.
Ông ấy sinh ngày 9/1/1930, bà ấy sinh ngày 5/5/1932. Con số chủ đạo của ông là 5, của bà ấy là 7. Ông có mũi tên trống Nhạy cảm và Uất giận, bà có mũi tên Lập kế hoạch. Ông có 2 số 1, bà chỉ có 1. Bà cũng có 2 số 5, gây nên chứng khó tiêu (dù không phải là nguyên nhân trực tiếp).
Sự Uất giận của ông cản trở ông tự do bày tỏ bản thân (ông có 2 mũi tên trống và bà có mũi tên Lập kế hoạch mạnh mẽ) và sự khó khăn của bà trong việc bày tỏ nội tâm (thể hiện ở 1 số 1 trong Biểu đồ), tạo nên cơn đau tim của ông ấy. Vấn đề của ông ấy được kết hợp từ “cái tôi” và “tính lý tưởng” bị cô lập (không có sự kết nối giữa 2 số 1 và 2 số 9). Ông cũng có nhu cầu lớn trong tự do biểu đạt cảm xúc của mình (Con số chủ đạo = 5).
Họ đã hiểu thêm nhiều về chính họ và nửa kia qua Biểu đồ ngày sinh và kịp thời điều chỉnh bản thân. Một tháng sau, chuông điện thoại phòng khám reo lên, đầu dây bên kia là giọng của bà, một giọng nói đầy vui mừng, tôi nghe cả tiếng của ông ở cạnh, giọng nói của ông bà thật vui vẻ và đầy sức sống. Họ gọi để thông báo kết quả hết sức tuyệt vời và cảm ơn tôi vì những tư vấn tận tình. Chứng khó tiêu của bà đã biến mất, cũng như chứng hôi miệng; hơi thở của ông đã được cải thiện, và họ đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ nước ngoài đầu tiên cùng nhau trong vòng 10 năm.
Giọng nói vui vẻ hạnh phúc của ông bà lan toả cả phòng khám của tôi. Tôi mỉm cười, ngoài trời tuyết vẫn rơi, còn căn phòng tư vấn của tôi càng trở nên ấm áp vô cùng....
Câu chuyện được biên tập lại dựa trên một trường hợp tư vấn của bác sỹ David A. Phillips, được kể lại trong cuốn The Complete Book of Numerology của ông.
Người biên tập lại: Lê Thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *