Nhân số học ứng dụng – Mối quan hệ tương xứng
Những cặp đôi thường hấp dẫn nhau bởi ngoại hình và dần tiến tới tình yêu. Một vài cặp đôi trúng tiếng sét ái tình ngay từ lần đầu gặp mặt. Vài cặp đôi khác đến với nhau từ sự ngưỡng mộ tâm trí hay tâm hồn của đối phương. Bất kể câu chuyện tình yêu của bạn xuất phát như thế nào, đều có lối đi dẫn đường cho các cặp đôi tiếp tục bên nhau trong tình yêu bình yên đến cuối đời.
Một vài mối quan hệ khởi nguồn từ nghiệp quả của mỗi người từ kiếp trước, do vậy, nó có từ trước khi họ được sinh ra. Có những mối nhân duyên khác thì được định ra vượt xa cuộc sống hiện tại của những người yêu nhau. Nhưng để có một tình yêu bền chặt, nhất định phải được xây dựng chắc chắn hơn là chỉ dựa trên sự hấp dẫn về thể xác hay tinh thần.
Nhớ rằng, loài người là sinh vật 3 thể. Chúng ta có 3 thể để nuôi dưỡng, và mối quan hệ lý tưởng giúp chúng ta làm điều đó. Về mặt thể chất, mỗi người cần định nghĩa và nuôi dưỡng cảm xúc của người khác; về mặt ý thức, mỗi người cần nâng cao và mở rộng kiến thức, hiểu biết trong cuộc sống; và về mặt tâm hồn, họ cần chia sẻ tình yêu sâu sắc và lòng trắc ẩn đến nhau và đến cuộc sống. Chúng ta cần gặp gỡ và hoà hợp cả 3 thể nếu muốn duy trì một tình yêu đích thực và kéo dài.
Là một cố vấn hôn nhân và chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, tôi khám phá ra hai vấn đề này luôn có quan hệ mật thiết với nhau dựa trên những người cần tư vấn một trong hai vấn đề. Nếu không nhờ sự giúp đỡ thiết yếu của Nhân số học, khám phá này và cách để giải quyết có thể cần đến nhiều sự tư vấn để giải quyết, thay vì chỉ cần thăm khám một vài lần.
Với Nhân số học theo ý của chúng tôi, chúng ta được trang bị với công nghệ Laser để đi đến điểm mấu chốt của vấn đề, làm sáng tỏ nó với độ chính xác cao. Những sự phức tạp này còn sâu xa và chi tiết hơn những gì khách hàng tin tưởng, câu chuyện thực sau đây là một ví dụ.
Cặp vợ chồng ngồi đối diện tôi trong phòng tư vấn trông khá hạnh phúc. Họ đến để nhờ tôi giải quyết những vấn đề sức khoẻ - theo lời họ thì những vấn đề khác đều ổn. Khi họ trình bày chế độ ăn với tôi, tôi thấy không có vấn đề gì lớn trong đồ ăn, ấy vậy mà ông thì vừa bình phục sau cơn đau tim nhẹ, bà thì bị khó tiêu mãn tính kèm chứng hôi miệng. Trực giác mách bảo tôi đã bỏ qua điều gì đó.
Sau khi vẽ Biểu đồ ngày sinh của họ, tôi bắt đầu nhận ra ngay vấn đề của họ nằm ở đâu. Hai người này đã ở cùng nhau hơn 40 năm, cùng nhau nuôi dạy 3 đứa con nên người (tất cả đều đã lập gia đình riêng), đã được đảm bảo tài chính bằng một căn nhà ngoại ô tiện nghi, ấy vậy mà họ quá khác biệt.
Họ đã học cách điều chỉnh nhau một cách hời hợt, bắt đầu có chung thú vui, sở thích, nhưng sâu bên trong, họ cảm thấy có gì đó chưa hoàn thiện trong cuộc sống. Vì muốn bình yên, ông thoả hiệp trong hầu hết các mọi thứ, và bà ấy cũng quen mong đợi điều này. Chưa ai chỉ ra sự khác biệt giữa họ, cho đến khi tôi giải thích về Biểu đồ ngày sinh cho họ thấy. Và rồi, nước mắt ông ấy bắt đầu chảy ra, bà ấy cũng nức nở theo.
Nửa giờ tiếp theo là những tiết lộ đáng kinh ngạc về họ. Ông ấy sinh ngày 9/1/1930, bà ấy sinh ngày 5/5/1932. Con số chủ đạo của ông là 5, của bà ấy là 7. Ông có mũi tên trống Nhạy cảm và Uất giận, bà có mũi tên Lập kế hoạch. Ông có 2 số 1, bà chỉ có 1. Bà cũng có 2 số 5, gây nên chứng khó tiêu (dù không phải là nguyên nhân trực tiếp).
Sự Uất giận của ông cản trở ông tự do bày tỏ bản thân (ông có 2 mũi tên trống và bà có mũi tên Lập kế hoạch mạnh mẽ) và sự khó khăn của bà trong việc bày tỏ nội tâm (thể hiện ở 1 số 1 trong Biểu đồ), tạo nên cơn đau tim của ông ấy. Vấn đề của ông ấy được kết hợp từ “cái tôi” và “tính lý tưởng” bị cô lập (không có sự kết nối giữa 2 số 1 và 2 số 9). Ông cũng có nhu cầu lớn trong tự do biểu đạt cảm xúc của mình (Con số chủ đạo = 5).
Họ đã hiểu thêm nhiều về chính họ và nửa kia qua Biểu đồ ngày sinh và kịp thời điều chỉnh bản thân. Trong vòng 1 tháng, họ gọi để thông báo kết quả hết sức tuyệt vời. Chứng khó tiêu của bà đã biến mất, cũng như chứng hôi miệng; hơi thở của ông đã được cải thiện, và họ đang lên kế hoạch cho kỳ nghỉ nước ngoài đầu tiên cùng nhau trong vòng 10 năm.
Việc thảo luận những gì bạn nhìn thấy từ Biểu đồ ngày sinh của một người cũng là một điều khôn ngoan mà bạn nên làm. Ấy vậy mà, thật sự tốt hơn biết bao nếu bạn có thể làm được điều này, nó lý giải tại sao và bằng cách nào bạn hiểu được một cách rõ ràng về khách hàng của mình trong một thời gian ngắn như vậy. Những người sẵn sàng đón nhận điều mới chẳng bao giờ quá ngạc nhiên về những gì Nhân số học có thể tiết lộ, đặc biệt khi xem xét các mối quan hệ. Và thật tuyệt khi có ngày càng nhiều những người sẵn sàng đón nhận những điều mới. Nếu khách hàng của bạn cũng vậy, bạn thậm chí còn có thể giải thích nghiệp quả đưa họ đến với nhau và hướng dẫn họ những bước tiếp theo.
Chúng ta sẽ thường nhận thấy những cặp đôi đến với nhau bởi một nguyên nhân sâu xa, không chỉ bởi họ bị hấp dẫn về thể xác hay tâm hồn. Khi dựa trên phân tích Nhân số học cho ngày sinh các cặp đôi, chúng ta sẽ không ngừng ngạc nhiên về những bất hoà trong tính cách và đặc điểm cơ bản. Ấy vậy mà họ trông có vẻ rất hạnh phúc. Hôn nhân quả nhiên dạy cho chúng ta điều chỉnh bản thân một cách tinh tế và tự khám phá bản thân hơn những gì chúng ta có thể nhận thức từ chiếc giường hay bàn ăn. Mặc dù vậy, hướng dẫn có sẵn cho chúng tay thay đổi có thể giảm thiểu “thời gian điều chỉnh” một cách tối đa mà sau kỳ trăng mật, giúp chúng ta hiểu sớm hơn. Và không có gì giúp chúng ta hiểu được nhanh và chính xác bằng Nhân số học.
Với quá nhiều thứ để học hỏi trong cuộc sống, chúng ta trưởng thành trước khi hiểu sâu sắc về chính mình để lựa chọn người bạn đời tương xứng. Với nhiều người, họ phải kết hôn đến người thứ hai, hay ba để lựa chọn thành công. Người trẻ tuổi thường quá cứng đầu và quá tự tin để nghe theo chỉ dẫn của người lớn và những người khôn ngoan hơn, và quá non nớt để cân nhắc tầm quan trọng của việc lựa chọn người bạn đời chính xác thông qua tự phân tích bằng Nhân số học.
Quan hệ hôn nhân là mối quan hệ quan trọng nhất mà chúng ta xây dựng trong cuộc sống. Vì vậy chúng ta cần hiểu rõ về nó hơn là tin tưởng rằng cảm xúc tình yêu là điều kiện tiên quyết. Nhưng tình yêu tổng thể – tinh thần, tâm hồn, thể xác là một khía cạnh khác. Nếu không có nó, tình yêu không thể duy trì. Nhiều người kết hôn với hy vọng khám phá tình yêu, hoặc họ hy vọng có tình yêu như họ hằng mong để lấp đầy những thiếu thốn của bản thân mình. Điều này không tăng cường một mối quan hệ vững chắc. Cuộc hôn nhân lý tưởng dựa trên tình yêu sâu đậm của mỗi người dành cho nửa kia của mình và cảm thấy hoà hợp để chia sẻ.
Cơ bản, có hai loại hôn nhân: bổ sung và tương đồng. Chúng tôi sử dụng hai loại này để việc dùng từ dễ dàng hơn, nhưng quan trọng là đưa ra sự khác nhau và nhận định loại hôn nhân nào đang được đề cập đến. Hôn nhân bổ sung là kiểu hôn nhân đối nghịch, điểm yếu của nửa này được bù lại bằng điểm mạnh của nửa kia và ngược lại. Những người này thấy hào hứng trước sự khác biệt của đối phương và bắt đầu học hỏi, phát triển bản thân từ những điểm mạnh của nửa kia. Mối quan hệ nghiệp quả bao hàm loại này. Nhiều cuộc hôn nhân lâu dài hơn nằm trong nhóm này, đặc trưng là mỗi nửa có mối quan tâm riêng từ nửa kia.
Hôn nhân tương đồng là những cặp đôi có tính cách tương tự nhau. Họ thu hút nhau bởi sự thân thuộc, nhưng tình yêu này có thể nhạt đi sau vài năm. Nhưng cuộc hôn nhân này cần sự kích thích đáng kể để giữ cho họ sự hưng phấn và tránh sự nhàm chán. Các cặp đôi thường chia sẻ cùng mối quan tâm với nhau, và trong nhóm này, cuộc hôn nhân có thể thành hoặc không. Thực tế, đây là những cuộc hôn nhân mà Nhân số học chỉ dẫn có thể là mang lại lợi ích nhất, nó hỗ trợ các cặp đôi phát triển khía cạnh cá nhân mà họ không nhận ra là nó tồn tại, đi chệch khỏi những điểm tương đồng mà họ luôn tập trung vào. Bất kể hai người giống nhau đến mức nào, luôn có thể phát hiện ra những điểm khác biệt đáng kể cho phép họ bắt đầu phát triển khía cạnh mà họ chưa từng nghĩ đến trước đây. Điều này đặc biệt xảy ra trong trường hợp những cặp đôi “giống hệt nhau”.
Nguồn: The Complete Book of Numerology by David A. Phillips [Phillips, David A.]
Người dịch: Lê Thương

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *